Từ A đến Z kinh nghiệm khi “mua xe VinFast trả góp”

29/10/2021

Bạn muốn sở hữu xe ô tô VinFast nhưng chưa đủ kinh phí, chương trình trả góp khiến bạn đắn đo? VinFast đang có chương trình ưu đãi lãi suất 0% trong 2 năm đầu rất hấp dẫn. Và dưới đây là toàn bộ kinh nghiệm mua xe VinFast trả góp dành cho bạn. 

Mua ô tô trả góp là gì?

Vay mua trả góp là hình thức được áp dụng phổ biến hiện nay. Hình thức này áp dụng cho rất nhiều mặt hàng từ điện thoại, laptop, xe máy cho đến ô tô. Mua xe VinFast trả góp cũng là một hình thức tương tự như vậy.

luxa2-nhieu-mau Từ A đến Z kinh nghiệm khi "mua xe VinFast trả góp"
Các mẫu xe hiện tại của VinFast Lux A2.0 đều hỗ trợ trả góp

 

Với xe ô tô khách hàng sẽ ký kết hợp đồng tín dụng với ngân hàng. Tài sản thế chấp chính là chiếc xe của bạn. Thời hạn vay trả góp hiện nay có thể kéo dài từ 1-5 năm tùy vào chính sách của từng ngân hàng.

Mua ô tô trả góp đang là hình thức rất được ưa chuộng. Nó giúp bạn có thêm thời gian trang trải kinh phí. Ngoài ra chi phí bỏ ra ban đầu không quá lớn, phần còn lại có thể dùng cho việc khác. Đây cũng là một cách để đầu tư linh hoạt.

Chương trình mua xe VinFast trả góp

Những dòng xe Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 hay VinFast VF E34 đều được áp dụng chương trình mua Xe VinFast trả góp. Bằng hình thức này khách có thể vay mua xe qua ngân hàng với lãi suất 0% trong 2 năm. Hình thức này có thể kéo dài trong vòng 5 năm.

mua-xe-tra-gop-vinfast Từ A đến Z kinh nghiệm khi "mua xe VinFast trả góp"
Chương trình mua xe VinFast trả góp – Hướng dẫn mua xe vinfast trả góp
Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 30% giá trị của xe, còn lại sẽ nhận thông qua trả góp. Với chính sách này khách hàng hoàn toàn không cần trả lãi trong 2 năm đầu tiên áp dụng. Từ năm thứ 3 trở đi, tiền gốc và lãi vay không vượt quá 10,5%/năm mới được thực hiện.

Vậy trong trường hợp lãi suất thị trường cao hơn 10,5%/năm thì sao? Lúc này VinFast hoàn toàn hỗ trợ bạn phần chênh lệch lãi đối với ngân hàng. Tất cả để đảm bảo rằng khách hàng được tính với mức lãi suất ưu đãi nhất.

Ngược lại, khi lãi suất thị trường thấp hơn 10,5/năm, mức lãi này vẫn sẽ được áp dụng cho khách hàng của VinFast.

Làm thế nào để được mua xe VinFast trả góp?

Thủ tục mua xe VinFast trả góp như thế nào?

 • Đối tượng

Để được áp dụng chương trình mua Xe VinFast trả góp đầu tiên bạn phải là công dân Việt Nam. Và phải nằm trong độ tuổi từ 19 đến 60 tuổi.

Đồng thời bạn không tồn tại bất kỳ khoản vay nào không được thanh toán đúng thời hạn. Hay nói cách khác là nợ xấu ở mức 3 đến mức 5. Ngoài ra nếu không chứng minh được tài sản đảm bảo sẽ không được áp dụng chương trình này.

 • Giấy tờ cần có

Để thực hiện thủ tục mua xe trả góp bạn cần có bản sao CMND/CCCD chính chủ. Bản sao hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (nếu có) hoặc giấy chứng nhận độc thân.

thu-tuc-mua-ban-xe Từ A đến Z kinh nghiệm khi "mua xe VinFast trả góp"
Thủ tục mua xe Vinfast Trả góp 

Các giấy tờ như hợp đồng mua bán xe ô tô và phiếu thu tiền cọc xe được đại lý cung cấp.

 • Minh chứng thu nhập hiện tại

Đây là giấy tờ cần thiết để chứng minh bạn có năng lực thanh toán phần giá trị còn lại. Nếu bạn là công nhân viên, bạn cần hợp đồng lao động và bảng lương gần nhất. Ngoài ra bạn cũng cần cung cấp cho ngân hàng bảng xác nhận lương và chức vụ hiện tại.

Đối với các công ty hoặc hộ kinh doanh cần cung cấp bản sao y giấy phép kinh doanh. CMND/CCCD/Hộ chiếu của giám đốc/kế toán trưởng của công ty. Bên cạnh đó để hoàn thiện thủ tục cần có biên lai thuế của công ty 3 tháng gần nhất.

Nếu bạn không thuộc 2 trường hợp trên bạn có tài sản thế chấp. Khi tài sản của bạn được thông qua thẩm định sẽ được phép tham gia mua xe VinFast trả góp.

Có nên mua xe VinFast trả góp?

 • Mua xe VinFast trả góp mang đến rất nhiều lợi ích dành cho bạn. Bởi vì không tự nhiên mà đây lại là hình thức được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.
 • Đầu tiên với những cá nhân có tài chính tầm trung. Việc mua xe trả góp vừa đáp ứng nhu cầu sở hữu vừa đảm bảo trả lãi cực thấp. 
 • Với những người làm kinh doanh, mặc dù thừa tiền để trả 1 lần họ vẫn lựa chọn mua xe trả góp. Bởi vì ngoài nhu cầu sử dụng họ còn tiết kiệm được một nguồn vốn với lãi suất ưu đãi.
 • Đồng thời đây là phương pháp giúp hạn chế rủi ro trong trường hợp tai nạn, mất cắp, cháy nổ. Những rủi ro này đều sẽ được ngân hàng chia sẻ rủi ro nếu bạn đang trong kỳ trả góp.
 • Trong trường hợp xe bị mất cắp, xe trong kỳ trả góp có giấy đăng ký là cực kỳ hữu hiệu. Bản đăng ký gốc tại ngân hàng lúc này giúp bạn giữ an toàn cho xe cực kỳ đảm bảo.

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI CÁC DÒNG XE Ô TÔ VINFAST

Chương trình ưu đãi lãi suất 0%

VinFast công bố chương trình siêu ưu đãi tài chính dành cho khách hàng mua xe VinFast FadilVinFast Lux A2.0 và VinFast Lux SA2.0 trả góp trong thời gian từ nay đến ngày 30/07/2021. Theo đó khách hàng vay mua xe trả góp qua ngân hàng sẽ được VinFast miễn phí lãi vay 0% trong 2 năm đầu tiên và được vay trong vòng 5 năm.

Khách hàng sẽ chỉ cần thanh toán trước 30% giá trị xe, 70% còn lại sẽ được thanh toán dưới hình thức trả góp trong vòng 5 năm với các ưu đãi sau:

 • Trong 2 năm đầu, VinFast sẽ chi trả toàn bộ tiền lãi vay, khách hàng chỉ cần thanh toán tiền gốc vay hàng tháng (chỉ 4 triệu đồng/tháng đối với xe Fadil phiên bản Tiêu chuẩn).
 • Từ năm thứ 3 trở đi, khách hàng tự thanh toán tiền gốc và lãi vay với mức lãi suất không vượt quá 10,5%/năm (tương đương tối đa 5,9 triệu đồng/tháng đối với xe Fadil phiên bản Tiêu chuẩn).
 • Trong trường hợp từ năm thứ 3 trở đi, lãi suất thả nổi trên thị trường cao hơn mức 10,5%/năm, VinFast sẽ hỗ trợ chi trả phần lãi suất chênh lệch cho ngân hàng, khách hàng chỉ phải trả mức lãi suất cố định 10,5%/năm.
 • Trong trường hợp từ năm thứ 3 trở đi, lãi suất thả nổi trên thị trường thấp hơn mức 10,5%/năm, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất thấp hơn này cho khách hàng.
NỘI DUNG SẢN PHẨM MUA XE TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0%
Nội dungGiá trị
Khách hàng mua xe và trả góp với thời hạn5 năm
Tỷ lệ Khách hàng phải thanh toán ngay khi mua xe30%
Tỷ lệ vay Ngân hàng70%
VinFast hỗ trợ chi trả thay cho Khách hàngToàn bộ tiền lãi vay 2 năm đầu tiên
Khách hàng tự thanh toánTiền trả gốc 2 năm đầu, và tiền Lãi + Gốc 3 năm cuối với mức lãi suất không vượt quá 10,5%.
Trường hợp lãi suất 3 năm cuối vượt quá 10,5%, VinFast sẽ thanh toán phần lãi chênh lệch (so với mức 10,5%)
Nếu lựa chọn phương án thanh toán 100% và không vay Ngân hàng, khách hàng sẽ được tặng 1 Voucher nghỉ dưỡng tại Vinpearl với trị giá 50 triệu đồng
THÔNG TIN CHI TIẾTĐVT: triệu đồng
Phiên bản VinFast FadilTiêu chuẩnNâng cấpCao cấp
1. Giá xe VinFast Fadil (đã bao gồm thuế GTGT)394,9429471,9
2. Lãi suất vay đảm bảo cho 3 năm sau(nếu vượt quá mức này, VinFast thanh toán phần chênh lệch)10,5%10,5%10,5%
3. Tiến độ thanh toán của Khách hàng:
Thanh toán ngay khi mua xe (30% giá trị xe)118,5128,7141,6
Thanh toán hàng tháng trong 2 năm đầu tiên (chỉ gồm tiền trả gốc)4,04,34,8
Thanh toán hàng tháng trong 3 năm tiếp theo (bao gồm tiền trả gốc và lãi)5,96,47,0
Phiên bản Lux A2.0Tiêu chuẩnNâng cấpCao cấp
1. Giá xe VinFast Lux A2.0 (đã bao gồm thuế GTGT)1,0991,1871,337.7
2. Lãi suất vay đảm bảo cho 3 năm sau(nếu vượt quá mức này, VinFast thanh toán phần chênh lệch)10,5%10,5%10,5%
3. Tiến độ thanh toán của Khách hàng:
Thanh toán ngay khi mua xe (30% giá trị xe)329.7356.1401.3
Thanh toán hàng tháng trong 2 năm đầu tiên (chỉ gồm tiền trả gốc)7.58.09.0
Thanh toán hàng tháng trong 3 năm tiếp theo (bao gồm tiền trả gốc và lãi)11.112.013.5
Phiên bản Lux SA2.0Tiêu chuẩnNâng cấpCao cấp
1. Giá xe VinFast Lux SA2.0 (đã bao gồm thuế GTGT)1,5301,614.41,803.4
2. Lãi suất vay đảm bảo cho 3 năm sau(nếu vượt quá mức này, VinFast thanh toán phần chênh lệch)10,5%10,5%10,5%
3. Tiến độ thanh toán của Khách hàng:
Thanh toán ngay khi mua xe (30% giá trị xe)459.0484.3541.0
Thanh toán hàng tháng trong 2 năm đầu tiên (chỉ gồm tiền trả gốc)10.511.012.5
Thanh toán hàng tháng trong 3 năm tiếp theo (bao gồm tiền trả gốc và lãi)15.416.318.1

Chương trình “Thu cũ đổi mới và Hỗ trợ từ VinFast”

vinfastthucudoimoixevinfast Từ A đến Z kinh nghiệm khi "mua xe VinFast trả góp"

Tổng kết

Vừa rồi là những Hướng dẫn mua xe vinfast trả góp. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ hiểu hơn về các chính sách và lợi ích của nó.

Bất kỳ hình thức nào đều sẽ có mặt lợi và mặt hại khác nhau. Tuy nhiên tùy vào mục đích, nhu cầu mà đây sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Hãy tìm hiểu và nắm bắt cơ hội dành riêng cho mình nhé. Chúc bạn sẽ có được những lựa chọn sáng suốt nhất!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết khác

  Yêu Cầu Báo Giá

  Nhận Báo Giá & Khuyến Mãi + Chính Sách Hấp Dẫn Tháng Này.
  Liên Hệ nhận thêm giảm giá Lux A/SA đến 50% thuế trước bạ!